Đột Kích Trái Tim Thiếu Nữ

Chương 51: Nói, hồ Ly tinh từng khiến em thay đổi ước mơ ban đầu là ai?


=Editor: Tiểu Ma Bạc Hà=

Giải thi đấu thể thao điện tử công khai được tổ chức ở thành phố A, vài hôm trước ngày khai mạc giải, tất cả các khách mời lục tục đến và chia nhau vào ở các phòng khách sạn. Tô Mộ Mộc và Lâm Trăn là người có nhà riêng ở đây nhưng họ cũng chuyển vào để tiện quảng bá chương trình.

Đêm trước hôm diễn ra hoạt động, ban tổ chức cử ra hai MC đột ngột ập vào bất ngờ kiểm tra phòng cũng như phỏng vấn khách mời để hâm nóng bầu không khí.

Thật ra cái gọi là kiểm tra phòng bất ngờ ấy đã được báo trước để không xảy ra hình huống khách mời không trở tay khi máy quay ập tới khiến những hình ảnh không mấy hay ho lộ ra trên sóng livestream.

Sau khi chào hỏi những người đang xem trực tiếp xong, hai MC chịu trách nhiệm tập kích bắt đầu hỏi khán giả xem mọi người muốn được gặp ai đầu tiên.

【11111 tôi muốn đến chỗ Thụ Ca, cực kì muốn biết phòng của trai đẹp độc thân có bừa bộn không, nếu có thì tôi yên tâm rồi】

【4W 4W 4W! Tôi muốn được gặp 4W! Cá là bốn tên cầm thú đó đang ngồi chơi Dò Mìn】

【Tôi muốn xem phòng chị Mộc Mộc, tò mò không biết phòng của nghệ sĩ nữ trông thế nào! Hiu hiu, MC nhớ ngửi xem có thơm không nha】

【Má ơi, lầu trên có biến thái. Bị cái là bản thân tôi cũng muốn biết lắm luôn【Mỉm cười.jpg】 Còn cái lầu trên trên ấy, tôi nghĩ Thụ Ca đẹp trai là chuyện không cần phải bàn cãi nhưng độc thân thì chưa chắc đâu nha】

Ngoài khách sạn, MC và người xem tán gẫu hăng con nhà bà say.

Trong phòng khách sạn, đèn màn hình nền máy tính hắt lên mặt Tô Mộ Mộc, cô đang cau mày, cực kì nghiêm túc, nín thở nhìn chằm chằm tình hình bên ngoài—— Bọn họ đang bị người của DDD bao vây.

Tay bắn tỉa của 4W hỏi: “Chị Mộc Mộc, chị có nade* không?”

(*) Nade(Grenade): Lựu đạn

“Có.” Tô Mộ Mộc nhanh chóng ném tất cả nade trong balo ra.

Tay bắn tỉa của 4W cầm được nade, cười gian nói: “Hà hà, để em nổ chết bốn con chó DDD này!”

“Văn hóa lên tí đi.” Đội trưởng 4W đang đứng sau ghế theo dõi cuộc chiến của đội mình, vừa nghe đội viên nói tục lập tức vỗ vai người đó rồi hất cằm ra hiệu.

Chuyện là hai MC đã đánh úp vào phòng của 4W, bấy giờ, camera livestream đang lia thẳng về phía bọn họ.

Điều khiến cả MC lẫn người xem mừng như điên là 4W không hề chơi Dò Mìn mà đang chơi chế độ SQUAD với đám Lâm Trăn và Tô Mộ Mộc, hơn nữa còn drama gặp gỡ DDD!

Hiện nay, 4W và DDD chính là hai team PUBG chuyên nghiệp chạm vào có thể nóng bỏng tay trong nước.

Khi không có thi đấu chính thức, đội viên của DDD rất ư là đam mê mặc đồng phục thủy thủ. Nếu họ chơi nhân vật nữ thì chẳng có gì đáng nói, nhưng khẩu vị của đám người đó cực kì mặn, thích để cho bốn thằng đàn ông cao to lực lưỡng mặc váy ngắn! Xuất hiện thành bầy mù mắt miễn bàn.

Nên đám Tô Mộ Mộc đứng chờ máy bay ở quảng trường chỉ cần nhìn cái là biết ngay người của DDD.

【Cầu ở lại xem hết ván này rồi hẵng đi!】

【Đúng đúng đúng, cả hai team lẫn Thụ Ca và Mộc Mộc đều không mở livestream nhưng tôi lại rất muốn xem kết quả QAQ!】

【Cá 4W thắng】

【DDD mới là đội trâu bò!】

【Chị Mộc Mộc là cô gái duy nhất trong tám người, sống đến tận giờ phút này cho thấy chị ấy rất giỏi XD】

Fan các nhà đã bắt tay vào CALL cho đội tuyển mình ủng hộ cùng với Tô Mộ Mộc và Lâm Trăn, tất nhiên MC sẽ nhiệt tình chấp nhận lời kêu gào mãnh liệt của người xem, ở lại đó quay trực tiếp.

Sau khi cho nade xong Tô Mộ Mộc khá là chờ mong, đây là lần đầu tiên cô chơi SQUAD với Lâm Trăn và các tuyển thủ chuyên nghiệp, hơn nữa bọn họ còn may mắn đụng phải những game thủ go pro khác.

Trận đối đầu của những người chuyên nghiệp! Chắc chắn sẽ rất ư là đặc sắc!

Tình hình cuộc chiến trước mắt là đám Tô Mộ Mộc ở trong nhà, người của DDD chia nhau ra bao vây xung quanh, hai bên đã giằng co được vài phút.

Khi mọi người đang hào hứng thì chỉ có Lâm Trăn là người vẫn còn giữ được tỉnh táo, mí mắt cậu giật giật khi nhìn tay bắn tỉa của 4W nhặt nade lên bèn nhắc nhở theo bản năng: “Chị gái nhỏ, chị lùi về sau chút đi.”

Tô Mộ Mộc không hiểu mô tê gì nên à một tiếng rồi nghe lời lùi lại, nhưng cô vẫn tập trung tinh thần ra ngoài cửa sổ, cái thứ nhất là theo dõi tình hình trận đấu, thứ hai là tiện thể nổ súng giúp tay bắn tỉa 4W che giấu hành động ném nade ra ngoài.

4W vừa ném nade xong lập tức la lên: “Đệt!”

Tô Mộ Mộc tròn mắt nhìn, hình như ban nãy cô vừa thấy cái gì đó đập vào cửa sổ rồi dội ngược trở về và bây giờ nằm trên mặt đất.

Tay bắn tỉa bên 4W hét lên như khóc tang: “Nade dội về rồi! Chạy chạy chạy!”

Lời vừa dứt, bốn người lập tức ùa ra cửa, cuối cùng mày chen tao rồi tao chen lại và cả đám biến thành một cục cứng ngắc, chẳng ai may mắn thoát thân.

Nade rất máu lạnh. Vài giây sau, nó nổ ầm lên thế là cả bọn trong nhà thành hộp.

Họ chết chưa được bao lâu thì chợt nghe thấy tiếng nổ lớn ngay bên ngoài, bốn kẻ bên DDD cũng về chầu trời luôn cả thể.

Khoảnh khắc ấy, Tô Mộ Mộc ngu người, MC ngu người, người xem cũng ngu người.

Tô Mộ Mộc: “……”

Cô hoàn toàn không thể tin được trận chiến đỉnh của đỉnh lại là toàn cảnh gà nhà giết nhau.

Đã vậy, bên cô bị người nhà giết coi như xui nhưng bên DDD là sao?

Tô Mộ Mộc hoang mang, nhưng chẳng mấy chốc cô đã biết được đáp án trên kênh all.

Nơi đó, người của DDD bắt đầu lên tiếng xỉa xói đồng đội——-: “Đệt, mấy thằng bay bị ngu hết rồi hả!” “Dẹp dẹp dẹp! Xóa game, xóa game!”

Chuyện là ban nãy tay núp lùm của DDD rút nade ra định ném vào nhà nhưng chưa kịp ném thì nghe thấy cả đám 4W ở trong nhà la lên ‘nade dội ngược về’ rồi cả team bị nổ chết khiến cả bọn DDD cười lăn cười bò, cười đã miệng xong lại muốn tìm một góc đẹp để xem nade nổ nên cả bốn tập trung lại với nhau.

Cuối cùng vui quá lại hóa buồn, cả bốn người đều quên mất quả nade trên tay thành viên lúc nãy… Thế là cả đám bị nổ chết tươi.

Sau khi biết được chân tướng sự thật, Tô Mộ Mộc cười rớt cả nước mắt. Người chơi chuyên nghiệp trâu bò bá đạo gì gì đó, không có tồn tại đâu ha.

Cậu sau hài hơn chàng trước.

Cô nghĩ chuyện thế này đã đủ xui rồi, mọi thứ đã bị hội MC đột kích cho lên sóng livestream đi khắp nơi, đoán chừng lát nữa video họ chơi game được cắt ra từ chương trình sẽ bay đầy trời.

Nhưng đấng bề trên lại cho cô biết trên đời này chẳng có gì là xui nhất mà chỉ có xui hơn và cuộc sống luôn đầy rẫy những điều bất ngờ.

Trong trò chơi, người chơi qua đường nghe thấy tiếng nổ nên chạy tới kiếm xác, bọn họ loot bốn cái hộp ngoài nhà, nửa giây sau lập tức mừng rỡ la toáng lên: “Chúng mày mau lại đây xem!  Có cái này hay lắm!”

Người qua đường B: “Đệt, bốn thằng này giàu quá, thằng nào cũng có váy hết trơn!”

Người qua đường C: “Tặng máu tặng súng tặng skin, ha ha ha, có cả súng thính nữa này. Má ơi, con giàu rồi!”

Người qua đường D: “Bạn cùng phòng tao đang xem livestream của công ty PUBG, bốn gã này là người chơi chuyên nghiệp. Trong nhà còn một team* nữa, hai tuyển thủ chuyên nghiệp, một streamer nổi tiếng với một diễn viên.”

(*) Team: Đội ngũ

Người qua đường B: “Hả hả hả gì???”

Người qua đường C: “Ha ha ha thần linh ơi, bọn con lời rồi! Được lên trực tiếp rồi còn được loot cả đồ của gamer chuyên nghiệp luôn!!”

Người qua đường D: “Mau lên, xếp hàng loot hộp cọ tí may mắb, loot xong là mai sẽ kiếm được một trăm vạn á.”

Livestream lần này có quy mô rất lớn, người xem cũng rất nhiều nên chẳng mấy chốc những người chơi khác cũng lên xe ập tới từ bốn phương tám hướng, bọn họ hét lên: “Anh em dừng bắn tôi, tôi chỉ đến để sờ hộp tuyển thủ chuyên nghiệp thôi.”

Bốn cái hộp bị người ta xem như thú lạ nằm chổng mông trong và ngoài nhà: “……”

Nghe họ nói chuyện, đội trưởng 4W và DDD đau hết cả ruột thừa, hình tượng được đắp lên ngàn ngay nay bị hủy hết trong vài giây!

Nhất là đội trưởng 4W, bây giờ anh ta còn phải đối mặt với hai MC livestream đứng như hai vị thần ở đây đấy! Đội trưởng cố nén nỗi đau, cười hơ hớ tán gẫu với hai MC đến kiểm tra phòng.

Qua hệ thống liên lạc trong game, những lời đội trưởng của 4W lọt hết vào tai Tô Mộ Mộc chẳng sót chữ nào.

“Ban nãy á? Ha ha, sự cố bất ngờ thôi. Game ấy mà, giải trí là trên hết, tất nhiên đến khi thi đấu chính thức thì không được thế.”

“DDD luôn là đối thủ chúng tôi vô cùng tôn trọng.”

“Tô Mộ Mộc?”

Tô Mộ Mộc không ngờ chuyện lại được đẩy lên đầu mình, cô nghe MC hỏi đội trưởng 4W về kỹ thuật của cô, hỏi anh có biết đến lời đồn thuê người chơi lúc trước không khiến tim cô bỗng trật nhịp.

Đội trưởng 4W: “Rất tốt, cực kì tốt luôn. Tôi không rõ tin đồn thuê người chơi đến từ đâu nhưng cô ấy là người có kỹ thuật tốt nhất trong cô các cô gái tôi biết có chơi game này.”

Sau khi tiễn bước MC đi, đội trưởng 4W quay lại đổi sang bộ mặt dữ tợn đè đầu hai thành viên của đội mình.

“Hai thằng bay mở custom lên luyện ném bom liền ngay và lập tức cho anh!”

“Ném lẫn nhau, không ném thằng kia thành thịt vụn thì đừng tới gặp anh.”

Hai thành viên 4W: “……”

Đội trưởng 4W lại nói: “Xin lỗi A Thụ với Mộc Mộc nhé, để lần sau chơi tiếp nha.”

Nghe hai tên kia bị phạt, Lâm Trăn đang sung sướng trên nỗi đau của người khác thấy có lửa bèn đổ thêm dầu: “Ném nade có là gì, anh bắt bọn nó ném flash vào nhau được hơn đấy.”

Flash là một thứ không có khả năng gây thương tích thực tế nhưng nó lại thứ rất rất rất rất rất mù mắt. Flash có thể khiến cho màn hình người bị ném biến thành màu trắng trong khoảng thời gian ngắn kèm theo âm thanh cực kì chói tai.

Tuy flash không thể giết người nhưng nó có thể khiến cho đối phương vô cùng khó chịu.

Hai thành viên 4W nổi điên la lên: “Cút cút cút ngay đi đồ Thụ già, thứ chó ăn mất nhân tính!” “Block block, cắt đứt quan hệ, nghỉ chơi, tốt nhất là mày nên cầu cho trận ngày mai không phải gặp tụi tao đi.”

Tô Mộ Mộc có thể tưởng tượng ra cơn điên của hai người bên kia vì sau khi mắng xong họ lập tức rời team và đá Tô Mộ Mộc với Lâm Trăn khỏi kênh YY.

Tô Mộ Mộc vô tội bị liên lụy hết sức đắng lòng, Lâm Trăn đưa ra ý kiến ngu xuẩn thì liên quan gì tới cô!

Hai người kết nối vào phòng YY khác rồi vào lại game, nghe chiều vỏ cây già Lâm Trăn vẫn còn hí hửng lắm.

“Em đó…” Tô Mộ Mộc bất đắc dĩ cười nói: “Em không sợ mấy người 4W chạy sang tìm người thật PK à.”

“Trước tiên bọn nó phải đánh thắng đội trưởng nhà mình để trốn ra đã rồi mới tính tiếp được há há, chắc là bây giờ đang bị đội trưởng đè đầu bắt làm người nade đấy.”

Nhớ đến tiếng thở phì phì vì sôi máu của đội trưởng 4W, Tô Mộ Mộc không kiềm lòng được nở nụ cười, nói: “Đúng là thành viên 4W rất thú vị, chơi game với họ học được rất nhiểu điều, bộ em thân với mấy người đó lắm hả?”

Với Tô Mộ Mộc, thành quả to lớn nhất cô gặt hái được hôm nay chính là cùng chơi game với 4W, được bổ sung các kiến thức về chiến lược và chiến thuật. Ngoài tốc độ phản xạ bẩm sinh, các tuyển thủ chuyên nghiệp còn hơn những người chơi thông thường ở sự phối hợp giữa các đồng đồng và sự tính toán chiến thuật tỉ mỉ và chi tiết. Hơn thế nữa, điều khiến Tô Mộ Mộc thấy rất tự hào là Cây Nhỏ nhà cô hoàn toàn không thua kém trên mọi phương diện, từ tốc độ đến khả năng quan sát lẫn chiến thuật cậu đưa ra.

“Vâng, em quen biết với đội trưởng bên họ được mấy năm rồi, ông í bắn gắt cực, gắt hơn tay sấy bên đó luôn.”

Tô Mộ Mộc chợt nhớ đến bài phỏng vấn mình từng đọc về Lâm Trăn, cô nhớ trong đó có đoạn nhắc đến chuyện cậu đột ngột thay đổi lý tưởng, chuyển hẳn sang hướng khác nhưng chính cô cũng là nghệ sĩ nên biết rõ độ tin cậy trong các bài phỏng vấn đó không hề cao.

“Nói tới mới nhớ, sao lúc trước em lại không tiếp tục GO PRO* vậy?” Tô Mộ Mộc thuận miệng hỏi.

(*) GO PRO: Theo đuổi con đường tuyển thủ chuyên nghiệp.

“À… Cái này…”

Tô Mộ Mộc nhận ra Lâm Trăn đang do dự khiến tim cô chợt lỡ nhịp, chẳng lẽ trong đó vẫn còn cất giấu bí mật không thể cho ai biết à?

“Thật ra là vì… Ấy? Chờ đã, hình như là MC đánh úp tới cửa phòng em rồi. Chị gái nhỏ, chị có muốn thoát team ra không?”

Tô Mộ Mộc: “Liên quan gì?”

“Nữ ngôi sao nổi tiếng chơi DUO với trai đẹp lúc nửa đêm, chị nói xem có đáng ngờ không.” Lâm Trăn mặt dày cười hì hì nói, đã vậy cậu còn cố tình nhấn mạnh hai chữ đẹp trai.

Tô Mộ Mộc dở khóc dở cười: “Có gì đâu, em đi mở cửa đi.”

Một lát sau, Tô Mộ Mộc nghe thấy giọng nói của MC vang lên ở đầu dây bên kia.

“Ồ, Thụ Ca đang chơi DUO với ai à? Cô gái nào hả?”

Lâm Trăn tỉnh bơ, thắng thắn đáp: “Đúng rồi.”

Tuy MC đã biết cậu đang chơi với Tô Mộ Mộc khi ập vào phòng 4W nhưng người trong team luôn thay đổi trong nháy mắt, biết đâu giây trước vẫn còn cùng một team nhưng giây sau đã đổi sang ai ải ài ai khác cũng nên. MC hỏi với giọng đầy mờ ám: “Hà hà, để bọn tôi xem Thụ Ca chơi game với cô gái nào giữa đêm giữa hôm thế này?”

MC kéo theo camera nhắm thẳng vào màn hình máy tính.

“Ồ? Đúng là Nicetree.” Hy vọng hóng hớt chuyện bên lề của MC lập tức tắt ngóm, sau đó cô nàng hỏi: “Thụ Ca gánh chị Mộ Mộc bay à?”

Lâm Trăn thề thốt bác bỏ: “Nào có!”

Nghe thế, Tô Mộ Mộc nhướng mày. Chẳng lẽ Lâm Trăn định phủ nhận để lấp liếm cho qua à? Vậy cô có nên cải trang lại không nhỉ, chẳng hạn như mở phần mềm đổi giọng lên để phối hợp các kiểu chăng?

Ai giờ đến giây tiếp theo, cô lại nghe thấy giọng nói cực kì đắc ý vang lên trong tai nghe.

Cậu cười nói: “Chị ấy gánh tôi bay thì đúng hơn!”

MC: “…”

Tô Mộ Mộc ngu người. Sau đó cô bật cười khiến đầu vai run run, tiếng cười vui vẻ và thoải mái.

Lâm Trăn liếc sang thấy hình loa của Tô Mộ Mộc sáng lên là đoán ra ngay bên kia đang xảy ra chuyện gì, cậu nhướng mày lên, mở cờ trong bụng.

【Ha ha ha ha ha ha ha ha ha ngu người chưa!】

【Nói cho mấy người biết, Thụ Ca nhà tôi cực kì nguyên tắc, thề không gánh gái, không gánh cả chị gái nhỏ Nicetree vì chị ấy luôn phải gánh anh ấy bay!】

【Kết luận của lầu trên chuẩn miễn chỉnh】

— Hết chương 51 —

Màn kịch ngắn

Tô Mộ Mộc: Nói, nhỏ yêu tinh từng khiến em thay đổi ước mơ ban đầu là ai!

Lâm Trăn: 

Tác giả lảm nhảm

Hà hà, các bạn đoán xem mai người đầu tiên Tô Mộ Mộc giết là ai ~(//▽//)