Tà Vương Tuyệt Sủng Cuồng Phi

Chương 33: Tra chân tướng năm đó


Hoàng cung Ngự Thư Phòng.

Đông Hoàng Cung Diệu cảm thấy, tim đau đớn, hô hấp cực kỳ khó khăn, thân thể run rẩy, tay nắm thành quyền, tức giận, hoảng sợ, rùng mình.

Cung Ly Lạc thật lớn mật.

Gần như lộ liễu phái người vào cung tìm hoàng hậu trả thù, giết sạch tất cả nô tài trong Vị Ương Cung, chỉ để lại một mình hoàng hậu, ngay cả mấy con mèo hoàng hậu nuôi, cá chép trong hồ, cũng không may mắn thoát khỏi.

Phủ thái tử, trừ thái tử, thái tử phi, ba đứa bé của thái tử, những người khác, bao gồm thị thiếp của thái tử, sủng cơ, thực khách đều bị giết.

“Người đâu, truyền Lạc vương vào cung. . . . . .”

Có thái giám lập tức xuất cung đi mời Cung Ly Lạc.

Lạc vương phủ.

Sau bữa cơm trưa, Vô Ưu làm chuyện xấu, lôi kéo Cung Ly Lạc ngủ chung, kết quả đi dụ dỗ Cung Ly Lạc, kết quả, kết quả, nàng mệt mỏi thành bộ dạng bây giờ, ngã xuống giường, ngáy to ngủ.

Có người ở ngoài viện bẩm báo.

“Vương Gia, hoàng thượng phái người tới mời ngài vào cung. . . . . .”

Có thể là âm thanh của thị vệ lớn một chút, chân mày Vô Ưu nhíu lại, Cung Ly Lạc vội vàng dụ dỗ, “Không có việc gì, ngủ đi!”

Âm thanh lại truyền ra, “Đánh thái giám kia đến tàn phế, ném trở về, nếu như lại phái người tới, trực tiếp đánh chết!”

Trong lòng thị vệ hiểu rõ, vội vàng lui ra.

Hoàng cung. l,ê q.uý đ,ôn

Sau khi Đông Hoàng Cung Diệu biết thái giám bị đánh đến tàn phế rồi được trả lại, “Lại phái người đi!”

Khi thái giám thứ hai bị đánh chết rồi trả lại, Đông Hoàng Cung Diệu nhất thời hiểu, Cung Ly Lạc, không bao giờ nể mặt của hắn nữa.

Tính toán phản công.

“Người đâu!”

“Hoàng thượng!”

Đông Hoàng Cung Diệu nhìn người trước mặt, “Duệ Vương có đưa thư trở lại?”

“Hồi hoàng thượng, tạm thời chưa có!”

Đông Hoàng Cung Diệu khoát tay, ý bảo đi xuống.

Chẳng lẽ, Đông quốc này, sẽ rơi vào tay Cung Ly Lạc?

Không, tuyệt không.

Cho ai, cũng không thể cho Cung Ly Lạc.

Vị Ương Cung.

Hoàng hậu nhìn thi thể trên mặt đất, cả người phát run, Vị Ương Cung to như vậy, vào giờ phút này chỉ có một mình nàng còn sống, dưới ánh nắng chói chang, những thi thể ghê tởm kia đang bốc mùi.

Hoàng hậu hét lên một tiếng, chạy ra bên ngoài, không biết người nào bắt được cổ chân của nàng, nghẹn ngào gào lên, “Đừng giết ta, đừng giết ta… ta cũng không dám nữa, cũng không dám hại người nữa!”

Dùng sức đá, dùng sức đạp, cuối cùng đá cánh tay kia rơi xuống, rồi lăn một vòng chạy ra khỏi Vị Ương Cung, bà điên.

Mà Vị Ương Cung, trong nháy mắt sau khi hoàng hậu chạy ra ngoài, bốc cháy.

Lại không người đi dập lửa, lửa cháy nhuộm đỏ cả bầu trời, dân chúng trong Kinh Thành bừng tỉnh hiểu ra, hôm nay, sợ là phải thay đổi.

Lạc vương phủ.

Vô Ưu ngủ một giấc thì tỉnh lại, sau khi rửa mặt súc miệng, mới thận trọng nói chuyện lạ cùng Cung Ly Lạc, “Ca ca, ta có lời muốn nói với ngươi!”

“Vô Ưu nói, ca ca nghe!”

Vô Ưu cầm tay Cung Ly Lạc, “Ca ca, thiện lương, là thứ xa xỉ nhất thế gian, chúng ta muốn không nổi!”

“Nếu muốn không nổi, thì vứt bỏ, làm người nhất ác, đi đường xấu nhất, ta phụ người trong thiên hạ, làm người trong thiên hạ phụ ta!”

Cung Ly Lạc nhìn Vô Ưu, nhẹ nhàng ôm Vô Ưu vào trong ngực, “Đúng, ta phụ người trong thiên hạ, làm người trong thiên hạ phụ ta Vô Ưu!”

Vô Ưu cười, “Ca ca, ta muốn nghe chuyện xưa của ngươi, chuyện xưa của mẫu phi ngươi!”

Cung Ly Lạc hơi kinh ngạc, nhưng vẫn thản nhiên mở miệng, “Mẫu phi được xưng là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, sau khi vào cung thì được Hoàng đế sủng ái, chỉ là, trước khi mẫu phi vào cung, có một thanh mai trúc mã, đàm hôn luận gả cho người thương, sau khi vào cung thì mang thai ta, lại sinh non một tháng, từ đó trong cơn tức giận bị Hoàng đế đày vào lãnh cung, nhà mẫu phi, bị khám nhà diệt tộc, một mình Mạc Cẩn Hàn trốn được!”

Mấy câu đơn giản, lại nói rõ tất cả đau thương của Cung Ly Lạc.

“Ca ca, chúng ta có thể vào cung thẩm vấn hoàng hậu, hoặc là, dùng mạng của Hoan Hỉ công chúa, uy hiếp hoàng hậu, từ trong đó lấy được một chút chân tướng năm đó!”

Cung Ly Lạc nghe vậy, chợt hiểu, “Được, bây giờ chúng ta đi!”