Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc

Quyển 2 - Chương 7


Chương V07: Tài hoa phong nhã!Vân Khê im lặng nhìn theo Long Thiên Tuyệt trên lôi đài, người này như thế nào kiêu ngạo như vậy? Một chiêu của hắn, khiến toàn bộ các trận đấu lúc sau sao có thể vượt qua? Toàn bộ hào quang đều bị hắn chiếm hết rồi!

Quả nhiên hắn là người đặc biệt, đến bất cứ nơi nào đều phát ra ánh sáng chói lóa quá mức!

Trong đám trọng tài, ai cũng ngây ngốc trợn mắt há mồm, không nói ra lời. Bọn họ đều là người luyện võ, ắt hiểu thực lực của mọi người, nay lại chứng kiến một cái đại cao thủ bị bại bởi một kẻ vô danh, như thế nào cũng khó mau chóng hoàn hồn được.

Thu lại tầm mắt hung hăng, Mạnh Kha té rớt dưới đài khuôn mặt khiếp sợ, bờ môi hắn khẽ run, thử đấm một quyền vào đất, biểu thị ngạc nhiên khó kiềm chế.

Người này chỉ cần một cước đã đá bay hắn- một huyền tam đại cao thủ, như vậy, thực lực kẻ nọ rốt cuộc ở cảnh giới huyền diệu nào? Nam Hi quốc khi nào xuất hiện một đại cao thủ thần bí như thế? Hay là do hắn mai danh ẩn tích suốt lâu nay…

La Ý Diễm ẩn thân trong nhóm tuyển thủ, nhìn đến một màn ngoạn mục, không khỏi chau mày, ánh mắt phức tạp nhìn hướng Long Thiên Tuyệt, bỗng nhiên phát hiện, thân ảnh kia nhìn tựa như thái sơn, khó lòng vượt qua, khiến nội tâm người người đồng thời kính sợ.

Muốn đánh bại người này, tuyệt đối không có khả năng.

May mắn, mục đích của hắn không phải là đoạt danh hiệu Thiên hạ đệ nhất cao thủ, đơn giản chỉ muốn đánh bại Vân gia, sau đó hung hăng chà đạp dưới chân. (chuyện này đích thực hết sức đơn giản…..hắc hắc)

Ánh mắt âm lãnh của hắn chợt lóe lên rồi tắt.

Sau đó, hắn nghe đến tên của mình từ trên đài vọng ra.

“Lượt tiếp theo, La Ý Diễm đấu cùng Vân Khê….”

Rốt cuộc cũng đến hắn, La Ý Diễm khóe môi nở ra nụ cười tàn nhẫn thị huyết, hôm nay chính là ngày chết của Vân Khê.

Đã đến lượt nàng, Vân Khê vẫn giữ nụ cười ở khóe môi, ánh mắt lướt xuống nhìn bên dưới, nhẹ nhàng khoan thai bước lên đài cao. Nàng chính là nữ tử duy nhất tham dự hôm nay, hơn nữa còn đại diện cho Tướng quân phủ, tiếng “lành” đồn xa, Vân gia Đại tiểu thư, thế nên khi nàng từng bước tiến lên võ đài, tầm mắt nghi ngờ cùng tò mò đều hướng nàng mà ngắm. Trên thực tế, hôm nay nhiều người chạy đến xem nhiều như thế cũng bởi vì nghe danh vị Đại tiểu thư khiến thành Thẩm Dương ồn ào huyên náo, muốn xác nhận hình dáng nàng rốt cuộc có bao nhiêu ma quái.

Vân Khê không buồn nâng mắt nhìn quang cảnh hỗn loạn xung quanh, trong lòng đang âm thầm tính toán làm cách nào cấp tốc đánh đối phương răng rơi đầy đất, khóe môi nàng nở ra nụ cười gian trá.

Không giống phong cách xuất hiện của Long Thiên Tuyệt, nàng chỉ dịu dàng từ trên cao bước xuống chỗ thấp.

Ở trước mặt nàng, Long Thiên Tuyệt trầm ổn cước bộ, đi ngang qua nàng mà khuôn mặt không có chút dao động, dù giả vờ xem như người dưng nước lã, nhưng nàng vẫn dễ dàng phát hiện tia ôn nhu ẩn dấu trong đáy mắt hắn. Tay bất giác nắm chặt, thân hình hắn thoáng chốc đã biến mất khỏi tầm mắt nàng.

Trên đỉnh đầu nàng, thoáng qua một trận gió, La Ý Diễm khoa trương bước lên lôi đài, mong muốn chiếm được chú ý của mọi người, đáng tiếc cách thức của hắn lại không khác Long Thiên Tuyệt lúc nãy là mấy.

Lúc này, trong đám người phát ra vài đạo thanh âm trong trẻo:

“Mẫu thân, cố lên, người là giỏi nhất, Tiểu Mặc yêu người nhất!”

“Vân di, đả đảo người xấu, Vân di muôn năm! ”

“Vân di, gắng sức!”

Vân Khê nghe thấy tiếng kinh hô của lũ nhỏ, trong lòng ấm áp. Nàng quay đầu, nở nụ cười tươi, hướng về phía ba đứa nhỏ giơ tay.

Trong nháy mắt ấy, phảng phất như muôn hoa đua nở, hương hoa ngây ngất, lay động lòng người.

Lời đồn quả nhiên không sai, Vân gia đại tiểu thư rất xứng là đệ nhất mỹ nhân Nam Hi quốc, chỉ cần một nụ cười liền khuynh đảo chúng sanh.

Nhưng mà, một nữ nhân yểu điệu hôm nay lại tham gia luận võ, nhiều người không nỡ nhìn nàng, thấy nàng sắp gặp bi kịch mà cảm thấy tiếc hận khôn nguôi. Hy vọng La gia đại công tử có thể thủ hạ lưu tình, đừng đem một đại mỹ nhân đánh cho sắc nát hương tan.

Hạ nụ cười, Vân Khê khinh thường thở hắt, khuôn mặt lại khôi phục vẻ đạm mạt ban đầu, bước thêm vài bước, liền tới được đài luận võ ở giữa sân.

Chủ trì trận đấu chính là một gã võ tướng, tuy nhà hắn phụ thuộc vào La thần tướng, nhưng ở Nam Hi quốc, phàm là quân nhân đều đối với Vân gia có ít nhiều kính nể. Tên võ tướng này tuy không có hảo ý với Vân Khê, nhưng thái độ đối với nàng vẫn có chút ít nhu hòa.

“Vân tiểu thư, trận đấu hôm nay, hoặc là chủ động nhận thua, nếu không đánh bật đối thủ ra khỏi lôi đài thì trận đấu vẫn tiếp diễn. Nói cách khác, chỉ cần nàng chịu thua, trận đấu sẽ ngay lập tức dừng lại.”

Hàm ý đối với Vân Khê chính là nếu nàng chống đỡ không được, chỉ cần hô to xin nhận thua là có thể miễn đi khỏi bị đánh.

Vân Khê như có điều suy ngẫm, gật đầu hỏi:”Như vậy, nếu đối phương không rơi khỏi lôi đài hoặc xin nhận thua, ta vẫn có thể tiếp tục đánh hắn!?”

Võ tướng sâu sắc ngẫm nghĩ, có chút hoang mang với câu hỏi của nàng, đúng là như vậy nhưng lời này nghe sao thực kì lạ? Hắn tuy cảm thấy khó hiểu nhưng vẫn tuyên bố bắt đầu.

Tại khu vực trọng tài, Lam Mộ Hiên hưng trí bừng bừng ngắm Vân Khê, xem nàng như một quyển bí kíp chế dược, khiến hắn mê say.

“Thiếu Hoa, biểu muội ngươi có thể đấu lại không vậy? Vạn nhất nàng bị người ta đánh chết, bí kíp luyện đan của ta chẳng phải cũng sẽ theo nàng ah?” Lam Mộ Hiên lẩm bẩm lầm bầm, chỉ nghĩ về đan dược của hắn:”Không được, nếu nàng vô phương chống đỡ, ta nhất định đem nàng từ trên lôi đài bắt xuống…”

Hắn xoa tay, bộ dạng trong mong được thử cảm giác kích thích.

Dung Thiếu Hoa lay động chiết phiến, không thèm nhìn hắn, lắc đầu với bộ dáng lúc này của chiến hữu.

Ở một góc khác, Tư Đồ Nam Tinh híp mắt, đáy mắt tràn ngập ánh sáng lạnh chớp lóe, không biết suy nghĩ gì. Mà Mạnh Lạc Thu cũng dùng ánh mắt đầy oán hận nhìn Vân Khê, tuy rằng không có chứng cớ vụ việc Tụ Bảo đường bị nổ cùng nàng có liên quan, nhưng trực giác của hắn tin rằng nàng khó mà tránh khỏi có quan hệ.

Bên cạnh, La Thần tướng nhìn thấy con mình đứng trên lôi đài, liền vuốt râu, ánh mắt không khỏi đắc ý.

” Hai vị công tử, các ngươi yên tâm, con ta vốn là đệ tử của Địa Long tôn giả Thánh cung, võ công cao cường, đối phó với một nữ nhân, tuyệt đối không tốn sức. Lần này nhất định khiến Vân gia tiểu thư thua thảm bại, ha ha ha…”

Tư Đồ Nam Tinh mặc dù không lên tiếng, nhưng sát ý ở đáy mắt càng lúc càng mãnh liệt.

Mạnh Lạc Thu hừ một tiếng, hắn cũng không tin, chỉ với La Ý Diễm có thể đối phó được nàng. Từng nghe đệ tử nhà hắn miêu tả, khi phụ thân hắn lướt qua người nàng, cũng không biết nàng dùng thủ đoạn gì, đùa giỡn phụ thân hắn đến mức bạo vong. Nữ nhân âm độc như thế, La Ý Diễm tuyệt đối không có khả năng thu phục nàng!

Hắn vốn tính toán sai một cao thủ để đối phó nàng, ai ngờ xui xẻo thay lại đụng trúng tên Trương Tam vô danh vô tính, chỉ với một cước liền đá văng cao thủ hắn nhọc công sắp đặt. May mắn là, hoàn hảo Tư Đồ gia cũng cùng hắn dụng tâm, cũng ẩn dấu một cao thủ đấu với nàng, thế nên kiểu gì cũng có kịch hay để xem.

Trên đài luận võ, La Ý Diễm ngoài cười nhưng trong không cười nhìn Vân Khê, chắp tay nói: “Vân tiểu thư, ta đây vốn không muốn động thủ với nữ tử, hôm nay đành mạo phạm.” Hắn cười, cười híp mắt nhưng lại mang theo một cỗ trầm lãnh hương vị.

Nam nhân này quả nhiên dối trá, đáy lòng hận nàng không kể xiết, trên mặt lại tiếu ý tràn lan. Người như vậy khiến nàng chán ghét nhất!

“Nói chuyện đó làm chi! Trước trận đấu mọi người đều lập giấy sinh tử, chết không hối tiếc. Nếu như ta thật sự không địch lại, chết bởi La công tử, ta tin rằng Vân gia sẽ không đến nhà ngài gây phiền toái. Ngược lại mà nói, nếu hôm nay ta bỗng dưng phát huy sức lực kinh người, không cẩn thận khiến công tử bị thương, như vậy La gia…” Nàng cố ý dừng lại trong chốc lát, hướng ánh mắt băng lãnh nhìn về phía La Ý Diễm.

Hắn cúi đầu cười lạnh, giương giọng nói:”Nếu tại hạ bị Vân tiểu thư gây thương tổn, sinh tử từ mệnh, La gia ta tất nhiên sẽ không cùng Vân gia nàng phiền toái!” Đáng tiếc, không có khả năng này.

“Vậy ta đây an tâm!” Vân Khê khẽ khàng gật đầu, tia âm lãnh từ trong mắt nàng chợt hiện, thân thể hắn không khỏi có chút run rẩy.

La Ý Diễm nhìn thân ảnh của nàng, đáy lòng xôn xao bất an.

Rõ ràng nàng vẫn đứng yên, nhưng như thế nào cạnh nàng gió lạnh không ngừng xuất hiện?

Phía dưới xương sườn không biết bất thình lịnh bị vật gì chạm, La Ý Diễm hoảng hốt, giơ tay phản ứng lại.

Nhưng với cú chạm này, Vân Khê dùng mười phần sức lực, bừng bừng bộc lộ, khiến cho La Ý Diếm không kịp phản kháng, chớp mắt vang lên tiếng loảng xoảng rơi xuống đất.

Thân thể La Ý Diễm va chạm, một đường bay thẳng ra ngoài, trong chốc lát rơi xuống lôi đài bên cạnh.

Hắn không cam lòng, chẳng lẽ trận đấu hôm nay như vậy đã xong? Hắn thậm chí còn không hiểu được tại sao mình thua, đối thủ ra tay lúc nào! (ủa, răng đâu, đưa em nhặt…VK: Tí nữa mới có răng)

Toàn bộ trọng tài một lần nữa ngây ngốc, khán giả tập trung xem cũng ngẩn người theo.

Tốc độ thật nhanh!

Hảo hảo huyền diệu thân thủ!

Nàng rốt cuộc là làm như thế nào?

Nếu như nói lúc nãy Long Thiên Tuyệt một cước đá văng đối thủ khiến dư luận xôn xao, một cú va chạm này của nàng đích thực khiến người người kinh diễm.

Lại nghe thấy một luồng gió thoát ra từ tay áo nàng, La Ý Diễm chợt cảm nhận được dường như có thêm một bàn tay bên hông (em edit lúc 1h sáng, đến khúc này thì thấy rợn rợn…..hix, hix…..em sợ ma…TT-TT) kéo hắn từ lôi đài bên cạnh trở về đấu trường chính.

Nàng muốn làm gì? Tại sao lại đột nhiên kéo hắn về?

Chẵng lẽ nàng không chấp nhận chiến thắng bất ngờ nên muốn cùng hắn quyết đấu lần nữa?

Trong lòng hắn thắc mắc không ngừng dâng lên, những người khác cũng đồng dạng giống hắn suy đoán.

Vân gia lão tử nhìn về phía lôi đài, lòng bàn tay bất giác đổ mồ hôi lạnh, trong lòng lo lắng. Vân Khê rốt cuộc đang làm gì, trực tiếp đánh hắn văng khỏi lôi đài, nàng liền thắng, như thế nào lại từ lôi đài bên cạnh “cắp” hắn về lại.

Chẳng lẽ nàng không đành lòng nhìn đối phương ngã xuống nên mới theo quán tính kéo thân thủ đối phương trở lại?

Nghĩ gì vậy chứ, Vân gia lão tử từ chính suy nghĩ hồ đồ của mình khiến cho đáy lòng hài hước cười một phen.

“Ngươi….” La Ý Diễm còn đang bay giữa không trung, kinh ngạc nhìn Vân Khê, không chỉ ngạc nhiên vì nàng đem mình kéo trở về, mà còn ngơ ngẩn bởi chính thực lực của nàng. Chỉ với một cú chạm đã đem hắn đánh văng ra khỏi lôi đài, hoàn toàn không chút chần chừ, mà trên người nàng lại không thấy huyền gia chân khí, xem ra thực lực của nàng đã vượt hàng phía trên!

Cuối cùng hắn cũng tỉnh ngộ, hắn quá mức khinh địch rồi.

Đáng tiếc, hiểu rõ còn hữu dụng sao?

“Chỉ như thế đã muốn xuống đài? Nghĩ dễ dàng như vậy sao?” Một trận gió thổi qua mái tóc dài của Vân Khê, khuôn mặt nàng ngẩng cao, tản ra vô số tia sáng lạnh, thanh âm âm lãnh từ miệng nàng buông ra, rơi vào tai La Ý Diễm, giống như nghe từ Tu la địa ngục.

“Aaaaa…” Nơi nào đó trên người hắn truyền đến một trận đau đớn, La Ý Diễm chỉ kịp kinh hô một tiếng, cả người nặng nề hướng đến cây cột trên đài.

Cây cột mãnh liệt va chạm, truyền ra tiếng nứt gãy, La Ý Diễm nương theo cây cột trượt xuống, nằm trên mặt đất. Xương cốt khanh khách vỡ vụn làm cho La Ý Diễm đau đến nhe răng nhếch miệng.

La Thần tướng lo lắng đứng lên, đau xót nhìn con trai, nghĩ muốn xông lên đem kẻ đầu xỏ mau mau chém.

Tiếng bước chân nhịp nhàng tới gần, La Ý Diễm khó nhọc ngẩng đầu, song đồng hoảng sợ trợn to, trong mắt hắn không hề nhìn thấy khuynh thành mỹ nữ nữa mà là một ma nữ, ma nữ giương nanh múa vuốt, há mồm đầy máu nhìn hắn nghĩ muốn mau mau ăn thịt hắn.

Con ngươi trong trẻo nháy mắt lãnh khốc, phát ra vằn sáng nguy hiểm, Vân Khê lạnh như băng nói:”Ngươi không phải muốn mượn đồ đệ Thánh cung đối phó Vân gia sao? Ngươi không phải muốn báo thù cho thái tử trắc phi, muốn thay người nhà của ngươi đòi lại công đạo sao? Vậy ngươi đứng lên đi, đứng lên đánh bại ta…”

Bước chân của nàng, thanh âm của nàng đều mang theo ý đồ châm chích hắn.

Bởi lẽ nếu hắn chỉ vì khinh địch mà thua, như vậy có lẽ là thắng không quang minh chính đáng…

Nàng muốn từ cơ hội hôm nay, truyền tin, nàng- Vân Khê không phải như bao cỏ, muốn liền khi dễ được, Vân gia cũng không phải bởi vì mất đi quân quyền, thì bị người chế nhạo, từ nay về sau không gượng dậy nổi.

Chấm dứt, tất cả đều thay đổi ngay tại hôm nay.

Chỉ cần Vân Khê ngày nào còn ở Vân gia, ai cũng đừng hòng mơ tưởng hướng nó phá tan!

Hiện tại ở đây, mọi người đều hiểu.

Vân Khê, Vân gia đại tiểu thư không giống như ấn tượng lúc trước chỉ là bao cỏ, bình hoa.

Nàng tắm lửa hồi sinh, hào quang vạn trượng, tài hoa phong nhã!

“Vân Khê, ta sẽ không nhanh chóng như vậy nhận thua” Huyền khí tím biếc quanh thân tăng vọt, hai tay hắn đột nhiên chống đất, theo mặt đất nhảy dựng lên, khuôn mặt dữ tợn cũng vì vậy mà biến thành màu đen. Dưới cơn thịnh nộ, La Ý Diễm dùng mười thành công lực, quyết cùng Vân Khê cá chết lưới rách! (nên để vầy hay là đồng quy vu tận ta…)

Vân Khê lẳng lặng nhìn hắn, môi hồng giương lên độ cong bí ẩn, tựa tiếu phi tiếu.

Oanh!

La Ý Diễm chỉ vừa phi thân đến nửa đường, bụng bất ngờ nghênh đón một cổ lực đạo to lớn, cư nhiên từ nàng phía xa đánh tới, tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng cũng làm hắn khó có thể tiếp tục công kích.

Cùng với đau nhức, thân thể hắn lại lần nữa bay ra ngoài, hướng đến vị trí cũ nặng nề rơi xuống.

Phụt một tiếng, La Ý Diễm lồng ngực nhói lên, nôn ra một ngụm máu tươi. (ak…răng dính máu…gớm quá, hk thèm lụm…)

Lúc này, La Thần tướng rốt cuộc không thể ngồi yên.

Hắn đứng dậy vọt đến trước bàn trọng tài, hướng phía Vân Khê quát:”Dừng tay! Vân Khê, ngươi cư nhiên đánh lén, phạm đến quy củ của trận đấu, nên bị trục xuất quyền thi đấu! Ta tuyên bố, trận luận võ này vô hiệu lực.”

Bao che, thuần túy là bao che!

Không thể tin được, đường đường là một triều thần quyền cao chức trọng, lại vì bao che cho con mà không từ bất kì thủ đoạn tồi tệ nào, muốn trục xuất đối thủ của con trai, có thiên lý hay không cơ chứ?

Vân gia lão tử sắc mặt trầm xuống, đứng dậy đối mặt về hướng trọng tài, mắng to:”La Thần giảo quyệt, ngươi có biết xấu hổ hay không? Con ngươi thua trận lại nói chúng ta đánh lén, trục xuất quyền thi đấu của chúng ta. Trận này rốt cuộc là do La gia chính mình chọn người hay là thay mặt Nam Hi quốc chọn nhân tài hả?”

La Thần tướng nghiêm mặt nói, không có chút ý tứ tự mình nhận lỗi, hừ lạnh:”Vân lão tặc, ngươi có tư cách gì nói lão phu? Đừng quên, hiện tại Hoàng thượng đã đưa toàn quyền cho lão phu xử lý, lão phu muốn tuyển ai liền tuyển người đp1, lão phu muốn đuổi ai thì đuổi a! Ngươi vẫn cho ngươi chính là Đại tướng quân có thể hô phong hoán vũ sao? Chỉ sợ hiện tại ngươi muốn yết kiến hoàng thượng cũng khó khăn…” Hắn không kiên nể gì cười lớn khiến Vân lão tử tức giận đến râu cũng vểnh lên. Trên đời này cư nhiên vẫn có loại người vô sỉ như vậy tồn tại?

Bên cạnh Vân lão tử, Vân Tiểu Mặc mềm mại nói:”Người xấu! Mẫu thân ta không hề đánh lén, đó là chiếm trước tiên cơ, thắng vì đánh bất ngờ! Hừ, ngay cả điều này còn không hiểu mà lại làm trọng tài, thật sự quá mức đáng xấu hổ…”

Thanh âm của hắn không lớn, lại có lực sát thương rất cao, người chứng kiến cùng các trọng tài khác đều nghe được nhất thanh nhị sở.

Nét mặt già nua của La Thần tướng không kiềm chế được đỏ lên, lập tức che lại biểu cảm, hướng Vân Tiểu Mặc trừng mắt nhìn qua:”Xú tiểu tử, ngươi thì biết cái gì? Nơi này là chuyện của người lớn, ngươi chỉ là một tiểu oa nhi, câm miệng, cút sang một bên cho t! ”

Oanh!

Trong đám người phát ra thanh âm xầm xì bàn tán, đường đường là một quốc gia đại thần cư nhiên thô bỉ, ngay cả đứa trẻ cũng không buông tha, độc địa mắng mỏ, thật sự không có chút nào uy nghi.

Nam Cung Anh mày liễu chau lại, từ chỗ ngồi nhảy dựng lên, chống nạnh mắng La Thần tướng:”Lão đầu! Ngươi dám mắng Tiểu Mặc, cũng chính là mắng ta! Ta nhất định đến chỗ gia gia cáo trạng, để cho ngươi không gánh nổi.”

La Thần nhìn thấy tiểu cô nương từ trong đám người xông ra, thân thể không khỏi đổ một trận mồ hôi lạnh, Vân gia tại sao lại quen được tiểu cô nương này, khiến nàng nhất mực bảo vệ Vân gia? Tuy nói trẻ con không cần cố kỵ nhưng tiểu cô nương này rất được Hoàng thượng sủng ái, nếu nàng thật sự chạy tới cáo trạng, cho Hoàng thượng biết việc xảy ra hôm nay nơi này, hắn thật sự sợ không gánh nổi họa a.

Nhưng việc đã đến mức này, hối hận cũng không kịp, đã làm đành làm đến cùng, bất chất mọi điều.

Hắn đột nhiên đưa tay, hạ lệnh nói:”Người đâu, đem những người náo loạn trên khán đài, trục xuất khỏi trận đấu!”

Binh lính duy trì trật tự ở bốn phía hậu trường nghe vậy, đều hướng đến vị trí Vân gia ngồi, tập trung.

Lúc này, Dung Thiếu Hoa ngồi ở bàn trọng tài bắt đầu lên tiếng.

“Từ từ, hôm nay trọng tài chính là bốn gia tộc cùng chọn người, sao ngươi có thể bao che con trai, tự mình thay chúng ta quyết định? Nếu chỉ cần lời nói của mình ngươi liền định đoạt, như vậy mời chúng ta làm cái gì?”

“Nếu muốn che chở cho con trai ngươi thì đừng bảo hắn tới tham gia trận đấu a! Một khi tham gia trận đấu, phải dùng thực lực bản thân chinh chiến, nếu không có thực lực thì đừng đến đây làm trò hề cho người khác.” Đừng nhìn Lam Mộ Hiên bộ dạng nhã nhặn, đôi lúc thần kinh có chút rối loạn mà khinh thường, hắn vì bảo vệ “người nhà” mà đến, tuyệt đối không thể để nàng gặp bất lợi được.

Khuôn mặt La Thần tướng đen thêm một tầng, trong lòng thầm kêu lên, ta cũng không mời các ngươi đến a, ta chỉ thỉnh mỗi Mạnh gia cùng Tư Đồ gia thôi à. Dung gia cùng Lam gia các ngươi chính là tự mình chạy đến cửa, nếu không vì nể gia thế, bối cảnh của các ngươi, ta cũng không thèm mời các ngươi làm trọng tài làm cái gì.

Tuy nghĩ vậy nhưng hắn lại vô cùng khách khí, lễ phép trả lời:”Dung Thiếu cùng Lam Thiếu nói rất đúng, là lão phu vì nhi tử sốt ruột, cho nên có điểm nóng nảy. Nếu như thế, xin mời bốn vị đến bàn luận một chút, Vân Khê rốt cuộc có đánh lén, xúc phạm đến quy củ của trận đấu hay không.”

Trong lòng hắn cười lạnh, Vân gia cùng Mạnh gia và Tư Đồ gia đều có hiềm khích, hai người bọn họ sẽ không giúp đỡ Vân gia, dù Dung gia cùng Lam gia lúc đó muốn che chở, cũng là hai đối hai, bất phân thắng bại.

Bất quá, trên đài còn có thái tử, lời nói của thái tử ắt hẳn có giá trị.

Cho nên, trong lòng hắn tràn đầy tự tin, không sợ việc này bị trọng tài phán xét.

Vân Khê đứng trên đài luận võ, một cước đạp lên người La Ý Diễm đang vô phương phản kháng, ánh mắt sắt bén của nàng quét xuống mấy tên trọng tài đang tranh luận, không khỏi cười lạnh.

Trên đời này chỉ có mỗi nàng là nữ nhân duy nhất từng nói, ai dám trêu chọc đến nàng, sẽ phải gánh hậu quả đau lòng gấp trăm ngàn lần!

Nếu bọn họ nói nàng đánh lén, xúc phạm quy tắc trận đấu, như vậy chả lẽ công sức nãy giờ nàng đánh trôi sông trôi biển.

Tóm lại, mặc kệ bọn họ phán quyết như thế nào, một cước này của nàng, không lưu tình mà phế bỏ võ công của La Ý Diễm.

Tại vị trí trọng tài, bọn họ vẫn còn đang tranh luận kịch liệt, dưới sàn đấu, một tiếng gầm rú kinh thiên động địa vang tận chân trời, không khí ầm ầm nổ tung!

La Thần tướng khẩn trương quay đầu lại nhìn, chỉ thấy vài vệt sáng xoạt xoạt xuất hiện, hướng tay chân con hắn mà đánh…

Nàng, nàng cư nhiên dám đánh đứt toàn bộ gân tay cùng gân chân của con hắn ….

Hắn là toàn bộ hy vọng của La gia a, hiện tại gân tay, gân chân không còn, so với phế nhân có gì khác biệt đâu… La Thần tướng trước mắt một trận đầu choáng mắt hoa, kinh hãi ngất lịm đi.

La Ý Diễm sợ hãi rống lên, sau đó đau đớn quá độ ngửa lên trời bất tỉnh.

Nữ nhân này….Thật quá mức tàn bạo….

Vân Khê cau mày nhìn về phía trọng tài đang ngồi, âm thanh lạnh lùng nói:”Các ngươi cũng không cần rối rắm tranh cãi nữa, mặc kệ hắn thắng hay thua cũng đều không có tư cách tiếp tục thi đấu. Tiếp tục trận đấu đi, đừng lãng phí quá nhiều thời gian nữa…”

Nói xong, nàng kiều diễm xoay người, trước mắt mọi người, cất bước ly khai võ đài.

Đúng vậy, lần này tuyển chọn, không phải vì tuyển chọn nhân tài cho ngũ quốc tranh đấu sao?

Ngũ quốc tranh tài, mỗi quốc gia chỉ được cử năm người.

Tĩnh vương cùng Thái tử đều từ nội bộ chọn người, nguyên bản còn có Vân Thanh của Tướng quân phủ được chọn, nhưng hiện tại chân hắn bị thương, không có khả năng tham gia trận đấu, thế nên trong năm tuyển thủ còn có ba vị trí đang trống.

Đó cũng chính là mục đích của buổi tuyển chọn hôm nay, từ thanh niên tài giỏi trong Nam Hi quốc chọn ra ba người giỏi nhất.

La Ý Diễm đã bị phế đi chân tay, chính xác là một phế nhân, căn bản không có khả năng tiếp tục tham gia luận võ, cho nên tranh cãi lúc nãy, hoàn toàn là vô nghĩa.

Mạnh Lạc Thu cùng Tư Đồ Nam Tinh liếc mắt nhìn nhau, khóe mắt run rẩy, nguyên bản trong tay bọn họ còn có một cao thủ chưa ra tay, hiện tại lại có chút không dám khẳng định, bởi lẽ nữ nhân trước mặt thực lực đích xác quá mức dọa người rồi!

Xem ra, bọn họ phải tìm một người có huyền giai cao hơn để đối phó nàng, mới có thể đảm bảo mọi chuyện đều như ý muốn.

Vân gia có tuyệt thế cao thủ như thế, bọn họ khó mà dám nháo đến cửa, chỉ có luận võ tranh tài, mới có cơ hội diệt trừ Vân Khê, bọn họ tuyệt đối không bỏ qua!

Nhìn thấy trong mắt đối phương lo lắng lẫn quyết tâm, Mạnh Lạc Thu dẫn đầu lên tiếng nói:”Các vị, La Thần tướng hôm nay chính là người phụ trách lựa chọn chính, hiện tại hắn hôn mê bất tỉnh, trận đấu hôm nay đành tạm dừng. Ba ngày sau, những người chiến thắng hôm nay, tái tụ nơi đây, lần nữa quyết chiến!”

“A, không phải thế chứ, phải đợi ba hôm nữa sao?”

“Ba ngày sau cũng tốt, ta đang bị thương, vừa lúc có thể dưỡng thương.”

“Nếu hắn đã lên tiếng, chúng ta còn có thể tranh luận sao? Đi thôi, đi thôi, đây là ân oán của Vân gia cùng La gia bọn chúng, không nên tùy tiện xen vào.”

“……”

Lời nghị luận vang lên không ngớt, ai cũng không nghĩ đến buổi tranh đấu hôm nay sẽ phát sinh tình huống như vậy, quả thực giống như bước ra từ kịch mà.

Vân lão tử vỗ vào đùi một cái, hảo hảo tán dương! Hay lắm, Vân Khê làm việc quyết đoán, trừng phạt quả quyết, nếu nàng là nam nhi, nhất định sẽ là một Đại tướng quân oai phong lẫm liệt, kế thừa tổ nghiệp Vân gia.

Đáng tiếc thay, nàng lại là một nữ tử!

Từ trước đến nay, chưa bao giờ xuất hiện một nữ tướng quân a.

“Phụ thân, Vân gia lúc này hoàn toàn đắc tội La gia rồi. La Thần tướng coi trọng nhất là đứa con này, hắn lại thành tàn phế, nên nhất định thống khổ, chỉ sợ La Thần tướng ở trước mặt Hoàng thượng vu khống chúng ta, như vậy nguy cơ Vân gia suy vong lại càng lớn. ” Vân Dật ban đầu hết mực hưng phấn, sau đó tâm tư dần dần bình phục lại, tinh tế suy ngẫm, bắt đầu lo lắng đến tiền đồ ngày sau của Vân gia.

Ngắn ngủn mấy ngày, Vân gia gây hận thù vô số, chỉ sợ sau này đường đi nước bước lại nguy nan.

“Sợ cái gì? La lão tặc trước vì không vượt qua ta đã sớm đem Vân gia chúng ta là cái gai trong mắt, lão phu thậm chí hoài nghi việc cha con ta bị Hoàng thượng cách chức cũng là do lão tặc kia sau lưng dở trò quỷ. Hắn với Vân gia ta tích góp thù hận không phải ngày một ngày hai, ngẫm lại cũng hơn mười mấy năm rồi, đại ca ngươi trước kia đi biên quan chống giặc, kết quả lại rơi vào bẫy địch, bị quân địch vây khốn. Đại ca ngươi trước giờ cẩn thận, sao liền dễ dàng rơi vào kế giặc? Đảm bảo có người trong quân khu ẩn nấp, nối giáo cho địch, cho chúng biết lộ tuyến hành quân…Ta đây cũng nghi ngờ việc này cùng La lão tặc nhất định không thoát khỏi liên quan.”

“Phụ thân phân tích có lý! Con nhớ rõ, khi đó thuộc hạ của đại ca cầm binh phù đến cầu viện, lại bị La Thần tướng cùng thủ hạ xem như phản đồ mà đối đãi…Bọn họ nếu không phải có tật giật mình, hà cớ gì phải chặn hết đường đi của người nọ, khiến hắn không dám trở về Nam Hi quốc? ”

Phụ tử hai người cùng nhau nhớ đến huynh trưởng, không khỏi đau xót thở dài.

Lúc này Nam Cung Anh ngồi cạnh đột nhiên kêu lên:”A, người kia sao lại mang Vân di đi rồi? Hắn có phải là người xấu hay không a?”

Phụ tử họ nghe thấy như thế, vội vàng quay đầu nhìn theo, trong đám người đang di chuyển, có một nam nhân thân hình to lớn kéo theo Vân Khê, hướng về phía bên ngoài hội trường mà đi. Nam tử kia không ai khác, chính là người lúc nãy một cước đá bay người của Mạnh gia – “Trương Tam”!

“Vân Khê khi nào quen biết được cao thủ như thế?”

“Không biết a, chưa từng nghe nàng nhắc qua, chẳng lẽ trong khoảng thời gian nàng lưu lạc bên ngoài kết bạn hữu với tài ba dị sĩ đi?”

Mới vừa rồi chứng kiến thực lực mạnh mẽ của Trương Tam, khiến bọn họ sâu sắc ấn tượng.

“Không có gì kì quái, đó là phụ thân của con!” Vân Tiểu Mặc lời nói đạm mạc xuất ra, sức sát thương lại kinh người.

Vân gia lão tử kinh ngạc nhìn hắn, khó hiểu hỏi:”Tiểu Mặc, hắn làm sao có thể là phụ thân ngươi? Kia rõ ràng….” Vân lão tử mới nói phân nửa, liền phát giác ra điểm kì quái.

Trương Tam? Một cái đệ nhất cao thủ, sao có thể xứng với cái tên đầy tục khí như vậy? Giải thích duy nhất là Trương Tam chính là tên giả, căn bản không phải danh tính đích thực của hắn!

Vân Tiểu Mặc ngẩng đầu lên, tự nhiên nói:”Nếu hắn không phải phụ thân con, mẫu thân đâu để hắn cầm tay nàng? Mẫu thân ghét nhất là bị người khác chạm vào, trừ con cùng phụ thân ra, ai dám cùng nàng động chạm đảm bảo sẽ bị nàng ngay lập tức xử lí, thê thảm cực kì!” Nói xong, hắn không khỏi thè lưỡi, nhớ lại vô số hình ảnh hiện qua, nghĩ đến tình cảnh thảm thiết của những người đó, hắn không khỏi cảm thấy thương xót.

“Thì ra là thế!” Vân lão tử bừng tỉnh đại ngộ, vẫn là Tiểu Mặc thông minh nhất, chỉ lướt thoáng qua liền thông hiểu a.

Nếu là chuyện của bọn họ, hắn cũng không cần quan tâm, để bọn hắn có nhiều thời gian ở cùng nhau cũng tốt, như vậy sẽ có lợi cho cháu đích tôn của hắn, lão nhân gia hắn cũng sẽ rất vui lòng.

“Tiểu Mặc, chúng ta nên trở về nhà trước thôi. Để song thân con cùng nhau về sau.”

“Dạ.”

Vân lão tử dẫn theo ba đứa nhóc, trở về Vân gia.

Dung Thiếu Hoa cùng Lam Mộ Hiên tại bàn bình phán liếc mắt nhìn nhau, nếu họ đều rời đi, bọn hắn ở lại nơi này cũng không còn ý nghĩa. Quay đầu đi xuống, đúng lúc phát hiện Vân Khê bị một người đàn ông kéo về bên ngoài hội trường đi, Lam Mộ Hiên song đồng trợn to, nhất thời nóng nảy.

“Vân tiểu thư, ngươi muốn đi đâu? Chờ ta với!”

Thân ảnh màu lam hướng dưới đài chạy đi, mang theo một trận gió.

Dung Thiếu Hoa nhíu mi nhìn thân ảnh bạn tốt đang rời xa, không khỏi lắc đầu, nếu không phải bọn hắn cùng nhau lớn lên, hắn tuyệt đối không cùng tên kia kết giao bằng hữu, thật sự rất mất mặt hắn.

Lắc lắc chiết phiến, hắn cũng đi theo Lam Mộ Hiên xuống khỏi chỗ dành cho trọng tài.

Lam Mộ Hiên chạy đi không bao lâu, liền bị chặn bởi hai kẻ kì lạ.

“Lam Mộ Hiên, hôm nay ngươi còn muốn trốn đi đâu?”

“Tiểu tử, ngươi hại chúng ta thật khổ sở nha?”

Lam Mộ Hiên nhìn hai kẻ đeo khăn che mặt trước mắt, vô tội đưa mắt nhìn, bọn họ là ai vậy? Hắn rốt cuộc đắc tội bọn họ khi nào?

“Các ngươi có nhận nhầm người không vậy? Ta dường như không biết các ngươi…” Lam Mộ Hiên nhíu mày, vẻ mặt hiện lên biểu tình ngơ ngẩn.

“Ngươi cư nhiên dám nói không quen chúng ta? Nếu không bởi vì ngươi, mặt của ta có thể biến thành cái dạng này sao?” Một trong hai người kéo khăn che mặt xuống, sau đó mau chóng đeo trở lại, trợn mắt lên nhìn, tưởng chừng muốn nuốt sống hắn.

“Nga, nguyên lai ngươi là Long huynh a!” Lam Mộ Hiên ôn hòa nở nụ cười, tươi tựa như xuân phong thổi vào mặt.

“Cái kia…Ta bây giờ còn có việc, xin đi trước. Chờ đến lúc ta rãnh rỗi, sẽ tìm Long huynh ôn chuyện.”

“Từ từ…” Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục hai người một tả một hữu cùng lúc chặn đường hắn.

“Ngươi đem chúng ta hại thành như vậy, lại nghĩ muốn đi? Trên đời há có loại chuyện dễ dàng như vậy?”

Lam Mộ Hiên có chút lo lắng, tầm mắt hướng về phía xa, thấy bạch y thân ảnh kia đã biến mất vô tung. Hắn ủ rũ thở dài, xem ra là đuổi không kịp, bất quá hoàn hảo, nàng rồi cũng sẽ trở lại tướng quân phủ, hắn chỉ việc ở đó chờ nàng là được.

Qua đầu lại hướng hai kẻ đang chặn đường hắn, bĩu môi, vô tội nói:”Không phải mặt của các ngươi rồi cũng sẽ tốt lên sao”

Trong lòng hắn thầm nghĩ, mặt mày các ngươi ra sao, há có liên quan tới ta, tại sao lại tìm ta gây phiền toái? Hắn thực sự cũng không biết mình làm cái gì ác, bởi vì những người bên cạnh hắn, đều biết được một khi hắn đang chuyên tâm suy nghĩ thì chớ tới gần. Phàm là những người xa lạ đến gần, đều không biết tại sao nhiễm kì dược, thậm chí còn không biết hắn hạ độc thế nào…

Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục vốn không cùng hắn thân thiết, làm cách nào biết được thói quen của hắn chứ? Thời điểm bọn họ thấy hắn, cũng đâu thấy hắn có chỗ nào không bình thường a? Khi đó thấy hắn và Dung Thiếu Hoa một đường đi vào tướng quân phủ, hai người còn nhiệt liệt chào mừng, nghĩ cùng hắn chào hỏi, ai ngờ hắn không để ý bọn họ, còn làm cho họ vô tội lại nhiễm độc, thiếu chút nữa liền bị hủy dung. Hiện tại trên mặt toàn chấm đỏ đỏ hồng hồng, so với hủy dung không sai biệt mấy bởi lẽ khi bọn họ dùng dấm lau mặt, lỡ tay quá độ nên trên mặt không cẩn thận nổi lên mấy hạt đậu nhỏ nhỏ….

Mà hai người này là ai, bọn họ là những người chú trọng đến khuôn mặt của mình nhất, vì vị trí đệ cửu, đệ thập mà tranh nhau mặt đỏ tai hồng, hiện tại mặt mũi lại biến thành cái dạng này….Bây giờ bọn họ quyết hảo hảo tính toán sổ sách cùng tên đầu sỏ “vô tội” kia.

“Cái này cũng gọi là “tốt lên” sao? Ngươi thấy rõ ràng, nơi này nổi lên tùm lum hạt đậu nhỏ!” Long Thiên Thần lột cái khăn mặt xuống, vươn mặt đến sát hắn, khiến Lam Mộ Hiên mở to mắt mà nhìn.

Bạch Sở Mục cũng không chậm trễ, giống hắn hé ra khuôn mặt “tuấn tú” của chính mình.

Lam Mộ Hiên rụt cổ tránh về phía sau, nhìn đến màn diễn khôi hài này, cảm thấy nực cười. Một cặp dở hơi cùng một “thiên tài” ngốc, thật sự rất đáng cười mà.

“Ta thấy các ngươi luôn bận rộn, chuyện nhỏ thế này, cần nghiêm túc để ý sao?”

“Các ngươi mấy ngày nay có nhận được thư mời của Hách Liên gia không? Theo như trên thư viết, lần này Nam Hi quốc tổ chức Ngũ quốc tranh tài, Hách Liên Tử Phong chẳng những tự mình trình diện, mà còn cố ý mời thập đại mỹ nam cùng thập đại gia tộc nửa tháng sau tề tựu ở Quỳnh Hoa lâu, không biết tột cùng là có ý gì? ”

Nghe Dung Thiếu Hoa nói đến chuyện này, ba người cùng hiện lên thần sắc nghiêm túc, bắt đầu tự hỏi.

“Là ý cổ quái gì? Thập đại mỹ nam hơn phân nửa không ở trong mười đại gia tộc, cũng rất hiếm khi cùng họ lui tới. Thực không hiểu hắn tại sao lại tập trung bọn họ cùng một chỗ, rốt cuộc có mục đích gì?” Bạch Sở Mục nghi hoặc nói.

“Chẳng lẽ hắn nghĩ muốn tập trung tất cả lại một chỗ, sau đó đánh giá lại lần nữa sao?” Long Thiên Thần hai mắt nhất thời sáng lên, vui mừng nói “Hắc hắc, nếu là như thế, như vậy ta có thể thăng lên cấp chín rồi, tiểu tử ngươi ngoan ngoãn đứng dưới lão mạt đi.”

“Ngươi nghĩ ngươi đẹp lắm á! Thứ chín vĩnh viễn là thứ chín, thứ mười có muốn cũng không thể thành được, ngươi vĩnh viễn không có khả năng siêu việt hơn ta…” Bạch Sở Mục cười đến đắc ý, lầm bầm nói.

Lam Mộ Hiên gãi gãi đầu, lộ ra chút ít rầu rĩ, thở dài nói:”Như vậy cũng tốt, ta còn đang nghĩ làm cách nào đem tên ta rời khỏi bảng, xếp vị thứ tám, thật sự phiền toái!”

Long Thiên Thần cùng Bạch Sở Mục nghe vậy, hai mắt trừng trừng nhìn hắn, hai tay nắm chặt thành quyền, quả thực muốn bóp chết hắn!

(Thik nhất edit về mấy anh này, cực tếu….^^)

Con ngựa không nhanh không chậm ly khai hội trường luận võ, xuyên qua đường phố phồn hoa, rời xa thị trấn, đi về vùng ngoại ô vô danh……

Từng đám mây bồng bềnh trôi theo gió, mặt trời đứng trên cao, nắng lặng lẽ xuyên qua mây chiếu rọi, tựa như mừng thánh giá lâm.

Đưa mắt nhìn bốn phía, núi hùng vĩ, đồ sộ, vươn cao đến tận trời.

Vùng quê dân dã, bình yên chào đón mọi người.

Vân Khê duỗi người trên lưng ngựa, tay áo thả tự nhiên, tóc đen bay múa.

Gió dìu dịu thổi, mang theo hương bùn đất tuy hỗn tạp nhưng thơm ngát, thấm vào ruột gan.

Khí trời ấm áp, ánh chiều tà chiếu rọi mặt, hâm nóng lòng người. (hix, hix….em dốt miêu tả….)

Nàng chưa bao giờ học cưỡi ngựa, lần duy nhất nàng ngồi trên lưng ngựa vốn là Long Thiên Thần chạy đi, lúc ấy, nàng chỉ cảm thấy cưỡi ngựa rất phiền phức.

Hiện tại lúc này, lòng nàng lại cảm thấy khác hẳn.

Núi cao, vùng quê thanh tịnh, trời ấm áp, gió hiu hiu thổi, còn có hắn cạnh nàng… Nàng tựa hồ có chút yêu thích cảm giác trên lưng ngựa, rất tự do, rất cuồng dã, có thể ngắm phong cảnh tươi đẹp, tầm mắt mở mang!

Phía sau, lặng lẽ truyền đến độ ấm.

Trên lưng ngựa, lưng nàng vô tình chạm vào lồng ngực rộng lớn, ấm áp của hắn, tim chợt hỗn loạn.

Nàng hơi ghé mắt, nhìn trộm người phía sau.

Từ góc nàng nhìn thấy rõ dung nhan tuấn dật đang mỉm cười, đây mới chính là bộ dạng thực sự của hắn, đôi mắt sâu thăm thẳm, áo dài bao phủ thân hình thon dài, khiến hắn trông càng thêm tuấn tú.

Thấy nàng quay lại, hắn cúi đầu cười càng thêm sáng lạng, ánh mắt thâm thúy phát ra tia sáng nhu hòa.

“Thật tốt.” Hắn tự mình nói thầm.

“Cái gì tốt?” Vân Khê vì hắn nhìn chăm chú mà si mê, khó hiểu hỏi lại hắn.

Long Thiên Tuyệt cúi đầu ôn nhu nhìn nàng, áp sát tai nàng mà nói:”Ngươi không biết cưỡi ngựa, thật tốt.”

Hắn dìu dịu thổi khí nóng vào tai nàng, khiến nàng một trận ngượng ngùng, tâm trí hỗn loạn nhưng khi nghe đến lời hắn nói, dung nhan không khỏi nóng lên, trừng mắt nhìn hắn một cái!

Nam nhân háo sắc! (câu gốc là: Hảo ác liệt nam nhân!)

Ý hắn muốn nói, vì nàng không thể cưỡi ngựa cho nên hắn mới có thể ôm trong lòng yểu điệu mỹ nhân, tham lam ngửi hương thơm của nàng sao.

“Hôm nay ta phải học cưỡi ngựa.” Vân Khê hé miệng cười khẽ, tinh quái nói, ngay nàng cũng không phát hiện sự khác biệt của mình, rõ ràng không còn lạnh lùng cùng hờ hững.

“Không được, không cho học!” Hắn mở miệng bá đạo nói, mang theo tia ôn nhu.

Khóe miệng nhếch lên, Vân Khê ngắm ánh mắt đẹp như sao của hắn, lại nói: “Không mượn ngươi xen vào!”

Thắt lưng nàng lúc này đột nhiên nhiều thêm một bàn tay, thân mình Vân Khê cứng đờ, hô hấp nháy mắt dừng lại. Con ngựa đột nhiên phi nhanh về phía trước, lưng nàng áp chặt vào ngực hắn, mặt bỗng dưng nóng lên.

“Về sau muốn cưỡi ngựa, nhớ đến tìm ta!” Con ngươi hắn sáng lên, bỗng nhiên cúi đầu, đem hơi lạnh từ mặt hắn truyền sang mặt nàng.

Con ngựa lại duy trì tốc độ cũ, xem chuyện vừa rồi xảy ra chỉ là ngoài ý muốn.

Trên lưng ngựa xốc nảy, hai người vuốt ve mặt nhau, rặng mây đỏ che kín mặt nàng. Hắn gần như vậy, khiến cho cả người nàng rung động, tình cảm kì lạ chậm rãi xâm chiếm, tim nàng dần khó khống chế được trong tay. Nàng rụt cổ, cố tránh xa hắn, tiếp xúc kích thích như vậy, thật sự quá nguy hiểm.

Nam nhân này, được một tấc lại tiến thêm một bước!

Nàng nhất định bị quỷ ám, mới đi theo nam nhân u tối này, cùng hắn ra khỏi thành, đến cái địa phương thần bí kia.

Hắn không phải muốn bắt cóc nàng chứ?

Nàng càng nghĩ càng cảm thấy khả năng này có thể xảy ra…

“Ngươi rốt cuộc muốn đem ta đi đâu?”

Hắn cúi đầu khẽ cười, mở miệng nói:”Ngươi sợ ta đem ngươi bán, hay sợ ta đem tim ngươi lấy mất?”

Vân Khê ngực cứng lại, lời nói của hắn đập vỡ tâm sự của nàng, làm cho nàng có chút bối rối.

Đúng vậy, nàng rất sợ đánh mất tim của mình, sau đó lại không thể tìm trở về.

Cho nên, nàng do dự, nàng lưỡng lự, yêu cùng không yêu như thế nào mới tốt?

Đối mặt với đối thủ, nàng không chút sợ hãi, liều mạng chiến đấu, cho dù xông vào núi đao biển lửa, nàng cũng không lùi nửa bước. Nhưng khi đối mặt với tình yêu, nàng lại hoang mang chần chừ.

“Người ngươi thích, rốt cuộc Vân Khê hiện tại hay là Vân Khê sáu năm trước, người cùng ngươi cộng chẩm?” Nàng giống như dùng hết khí lực trong đời mình, hỏi một câu.

Đáp án này, đối với nàng mà nói, hết sức quan trọng.

Nàng sợ hắn đối tốt với nàng, đối tốt với con, cũng chỉ bởi vì kì duyên hôm đó!

Nếu hắn yêu Vân Khê sáu năm trước, người cùng hắn phát sinh quan hệ, nàng nhất định không chấp nhận tình cảm của hắn. Bởi vì nàng không phải loại người phụ thuộc vào người khác, dù sao, nàng đích thực không phải Vân Khê trước đây nữa…

Long Thiên Tuyệt không hiểu vì sao run lên, khó hiểu chau mi hỏi:”Có khác nhau sao? Mặc kệ là ngươi trước đây hay bây giờ không phải đều là ngươi sao? Chỉ cần là ngươi, ta liền thích!”

Vậy ngươi có hay không, yêu thích Vân Khê sáu năm trước?

Dù sao, nàng ta mới là người cùng hắn có một đêm tình duyên, mà nàng lại không phải.

Nếu như chuyện đêm hôm đó không phát sinh, chỉ sợ tầm mắt của hắn cũng không dừng trên người nàng dù chỉ là chốc lát. Nội tâm nhẹ nhõm lại chợt trầm xuống.

Ánh mắt đau lòng thoáng qua.

“Ngồi vững nha, phía trước, đi!” Hắn thúc ngựa, hướng đến phía trước phi như tên bắn.

Tiếng gió gào thét bên tai, cát đá dù thỉnh thoảng thổi vào mặt nàng, Vân Khê lại không có chút cảm giác, trong lòng hoảng hốt, tâm tình cũng không trong trẻo giống như vừa rồi.

“Tới rồi!” Thanh âm du dương của hắn truyền vào tai nàng, khiến nàng giật mình, đem tâm trí Vân Khê kéo trở lại, ngước mắt nhìn, trước mặt nàng là một thác nước cao ba ngàn thước hạ thẳng từ vách núi xuống, hùng vĩ hoa lệ, cuốn trôi lo lắng trong lòng nàng.

“Trời ạ, hóa ra là thác nước!” Đôi mắt Vân Khê sáng rực lên, nàng nhẹ nhàng nhảy khỏi lưng ngựa, quay mặt về thác nước cao lớn, nghe tiếng nước chảy ào ào, bên tai mơ hồ có tiếng 《 tri âm tri kỷ 》độc nhất vô nhị vang lên.

Núi cao vời vợi, nước chảy dạt dào…

Có một loại cảm tình tích góp trong lòng nàng muốn thoát ra, nàng đột nhiên ngẩng đầu, hướng về phía bầu trời hô to:”TA-KHÔNG-PHẢI-VÂN-KHÊ….” Nàng không phải Vân Khê, nàng không muốn làm Vân Khê! Nàng chính là nàng, nàng không thể nào biến thành cô ta!

Tiếng lòng ẩn dấu trong tâm nàng vào thời khắc này đột nhiên bùng nổ. Nàng cũng không hiểu rõ chính mình tại sao đột nhiên làm vậy, chỉ vì đáp án của hắn, mà khiến tâm nàng tự nhiên hỗn loạn.

Trong sơn cốc, vang vọng thanh âm của nàng, thật lâu không tiêu tan.

Ứ đọng trong lòng nàng từ lâu rốt cuộc phát tiết ra ngoài, Vân Khê khẽ hít một hơi, quăng đi lo lắng trong đầu, bước về phía mép nước.

Ở phía sau, Long Thiên Tuyệt lẳng lặng nhìn nàng, tuấn mi hơi chau lại, đôi con ngươi thâm thúy hiện lên chút nuối tiếc. Hắn nghe được tiếng hét u sầu của nàng, lòng nàng không vui, nàng không vui vẻ, hắn toàn bộ cảm nhận được. Trong lòng nàng rốt cuộc ẩn dấu bao nhiêu bí mật, khi nào thì mới có thể thoải mái hướng hắn rộng mở?

Hắn vô thanh vô tức thở dài, bài trí tốt ngựa sau đó bước đến cạnh nàng.

” Thích nơi này không?”

Vân Khê ít sâu không khí trong lành, tâm tình dần dần lắng đọng lại:” Ngươi dẫn ta tới đây chi vậy?”

Long Thiên Tuyệt khoanh tay đứng cạnh mép hồ, nước trong thấy đáy soi suốt thân hình cao lớn của hắn, hào quang quanh thân hắn bỗng dưng sáng lên. Hắn đưa mắt nhìn về phía thác nước cuồn cuộn chảy, thanh nhã nói:”Tại phía dưới thác nước kia có một khối cự thạch, nếu nàng có thể ngồi đó kiên trì ba canh giờ, ta cam đoan nàng nhất định có thể đột phá Mặc Huyền tam phẩm chi cảnh.”

Thấy nàng say đắm quay đầu lại, thanh âm trầm thấp từ từ vang lên, vì nàng giải thích:”Ta quan sát huyền khí trên người nàng, tu vi hiện tại của nàng đã muốn tới Mặc Huyền nhị phẩm, chỉ thiếu một bước liền có thể đột phá huyền quan. Để đột phá tầng huyền quan này, trừ bỏ tự mình cố gắng, còn phải dùng ngoại lực tác động. Vốn hôm nay ở trận đấu, nàng có thể nhờ việc chiến đấu với Mặc Huyền tam phẩm cao thủ mà đột phá, đáng tiếc, trận đấu bị gián đoạn. Theo ta phỏng đoán, Mạnh gia cùng Tư Đồ gia có thể biết được thực lực chân chính của nàng, bọn họ nhất định sẽ không bỏ qua, có lẽ sẽ tìm kiếm một Mặc Huyền cao thủ cấp cao để đối phó nàng, cho nên nàng phải nhanh chóng đột phá… ”

“Ta hiện tại thay nàng vạch sẵn đường đi, muốn thử làm hay không, do chính nàng lựa chọn! Nhưng ta phải nói trước cho nàng biết, muốn kiên trì ba canh giờ, rất khó! Nàng phải chịu thống khổ mà người thường khó có thể nhẫn nhịn được.”

“Ta thử!” Vân Khê không có chút do dự, ánh mắt kiên định hướng về khối cự thạch không ngừng bị nước xối xuống, con ngươi xinh đẹp hiện lên tia sáng kì dị, hào quang vạn trượng, khiến người người không dám nhìn gần.

Đau đớn có là gì, chỉ cần đột phá được, có thể trở nên cường đại, cho dù trả giá nhiều cỡ nào, nàng cũng không hối tiếc!

Đôi mắt sâu không thấy đáy của Long Thiên Tuyệt càng lúc càng đen hơn, giống như bao phủ một tầng sương mù dày đặc. Hắn quả nhiên không nhìn lầm người, khí chất kiên nghị, cô tuyệt cùng lãnh ngạo trên người nàng thật sâu hấp dẫn hắn.

Ở trong mắt của hắn, dù thực lực của nàng còn non yếu nhưng cũng không hề khiến hắn coi nhẹ nàng. Bởi vì linh hồn hắn cất dấu một loại năng lượng cường đại, đủ để hủy thiên diệt địa, mà loại năng lượng này nhất định luôn có đủ.

Vì tâm nàng cũng rất mạnh mẽ, cho nên hắn biết được nàng nhất định không tầm thường.

Hắn tin tưởng một ngày nào đó, nàng sẽ sánh vai cùng hắn nỗ lực bước lên trên đỉnh của thế giới, bễ nghễ liếc nhìn thiên hạ.

“Ta hiện tại đem một bộ nội công tâm pháp truyền cho nàng, nàng dựa theo khẩu quyết mà tu luyện, ở dưới thác nước kiên trì ba canh giờ, ắt hẳn có thể đột phá.”

“Vì sao lại giúp ta?” Vân Khê nhìn hắn, bên trong đôi mắt lóe lên tia nước, thanh âm dịu dàng, thấm vào tâm can.

Long Thiên Tuyệt bước tới cạnh, đưa ngón tay thon dài ôn nhu vuốt mặt nàng, ánh mắt như đang thở dài.

“Không muốn nàng bị thương, lí do này, đủ không?” Thanh âm của hắn trầm ấm êm tai, mang theo vài phần thanh lương cùng tao nhã, như mưa phùn Giang Nam tháng ba, nhè nhẹ lọt vào tai, từ từ tiến vào tim Vân Khê, lay động lòng nàng.

Không muốn nàng chịu thương tổn, lí do này, đủ không?

Ừ, đủ rồi!

Nàng trong lòng tự hỏi tự đáp.

“Nếu như ta không kiên trì chống đỡ được, ngươi cũng đừng giúp ta… ” Có một số việc, nhờ người giúp không phải là cách tốt, một khi giúp, chẳng khác nào kiếm củi ba năm thiêu một giờ. Nàng muốn tự mình cố gắng, tin tưởng rằng, chỉ cần chống lại được ngoại lực cường đại, thực lực nàng có thể tăng lên, có thể dễ dàng đột phá.

“Tốt, ta tin nàng có thể kiên trì chống trụ…”

Vân Khê nâng mặt, cùng hắn bốn mắt nhìn nhau, ánh mắt hắn càng thêm thâm thúy, dưới đáy dường như có lốc xoáy lưu chuyển, phảng phất có một cổ ma lực cường đại hút nàng hãm sâu trong đó.

Nàng hít mạnh một hơi, toàn thân như được tiếp thêm sức mạnh cường đại, cường đại đến mức có thể kéo nàng vượt qua khỏi mọi khó khăn.

(Ôi, sức mạnh của tình yêu….vừa ghê vừa gúm….)